Tuyển Sinh Sơ Cấp Kỹ Thuật Viên Kính Thuốc

Rate this post

Kỹ thuật viên kính thuốc là nghề không còn mới mẻ nhưng đang rất phát triển hiện nay. Hòa vào dòng xoáy của sự phát triển, cường độ học tập và làm việc của con người ngày càng cao. Trẻ em học với thời gian dày đặc, người lớn làm việc liên tục trên máy tính ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực. Vì thế nhu cầu sử dụng kính tăng cao do bệnh lão hóa tuổi già, đặc biệt là cận thị ở người làm việc nhiều với máy tính, trẻ nhỏ. Đây là ngành đang rất phát triển hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu trong khóa học dưới đây nhé!

Kỹ thuật viên kính thuốc là gì?

Kính thuốc là một sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế nhưng không phải ai cũng có thể hành nghề và kinh doanh kính thuốc. Người trực tiếp đo mắt phải có đủ kỹ năng, kiến thức để đưa ra công thức kính đúng, kê toa chính xác. Nhằm tránh tình trạng cắt sai kính khiến mắt phải điều tiết nhiều gây nhức đầu, hoa mắt, nhược thị.

Tại sao nên học Kỹ thuật viên kính thuốc?

Theo quy định của Bộ y tế, cơ sở cung cấp dịch vụ kính thuốc, người hành nghề cần phải có Chứng chỉ Kỹ thuật viên kính thuốc nhằm tránh tình trạng người bán tự mua thiết bị về, chỉ học sơ sài rồi tiến hành đo thị lực một cách tràn lan bán kính tràn lan, không kiểm soát.

Bởi vậy, người đo thị thực mắt, cận thị, viễn, loạn thị cần được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu về mắt. Sau đó cơ quan chức năng sẽ cấp cho chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc sau khi học sinh đã được đào tạo qua khóa học.

Trước tiên, để trở thành kỹ thuật viên kính thuốc cần phải có chứng chỉ là điều kiện kiên quyết để có thể hành nghề và mở tiệm kinh doanh kính thuốc.

Giới thiệu khoá học Kỹ thuật viên kính thuốc

Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu đào tạo cho những người muốn trở thành Kỹ thuật viên mài lắp kính cũng như người đã hành nghề kính thuốc nhưng chưa được đào tạo cơ bản về mài lắp kính.

Mục tiêu đào tạo

Sau khi kết thúc khoá học, người kỹ thuật viên mài lắp có khả năng thực hiện được chưc trách, nhiệm vụ cụ thể là:

 • Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn nghề kính thuốc, đo lắp kính theo đơn, làm kính theo mẫu.
 • Tư vấn cách lựa chọn gọng, tròng kính phù hợp với đặc điểm riêng của mỗi bệnh nhân.
 • Thực hiện các chế độ, quy chế, luật pháp về quản lý nghề kính thuốc góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.
 • Tự học nâng cao năng lực, đạo đức nghề nghiệp để phục vụ tốt tại cửa hàng kính thuốc.

Lợi ích khoá học

Hiểu các Tật khúc xạ Cận, Viễn, Loạn và tác dụng của từng thấu kính

 • Nắm được quy trình làm việc của hoạt động kính thuốc
 • TPhân biệt các loại gọng kính
 • Phân biệt tính năng các loại mắt kính cận , viễn, loạn, hai tròng, đa tròng cận, đa tròng viễn
 • Tham gia quy trình mài lắp kính

Thông tin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh – HỌC VIỆN TÚ TÀI

 

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger