Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trung cấp

Để đăng ký xét tuyển trung cấp, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh trung cấp

Trước khi bắt đầu quá trình đăng ký, bạn nên tìm hiểu thông tin về các trường trung cấp mà bạn quan tâm. Xem xét chương trình học, các yêu cầu đầu vào, các môn học, và các tiêu chí xét tuyển.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trung cấp

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp:

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng ký. Thông thường các bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau đây:

• 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

Lưu ý:      – Học sinh mới tốt nghiệp có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

– Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

• 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

Điền đơn đăng ký: Điền đơn đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường. Đơn đăng ký có thể có sẵn trực tuyến trên trang web của trường hoặc bạn có thể nhận được nó từ phòng tuyển sinh.

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận giấy báo trúng tuyển

Gửi hồ sơ đăng ký và các giấy tờ liên quan đến phòng tuyển sinh của trường trung cấp. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện, tuỳ thuộc vào yêu cầu của trường.

Sau khi nhận được hồ sơ, nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển và phòng tuyển sinh sẽ thông báo kết quả và tư vấn rõ lộ trình học tập.

Bước 4: Thanh toán lệ phí, học phí

Trong quá trình đăng ký, bạn có thể phải thanh toán một khoản phí xét tuyển. Số tiền và cách thanh toán có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường.

• Cách 1: Đóng học phí và các khoản lệ phí liên quan tại phòng tuyển sinh.
  • Cách 2: Chuyển khoản online qua tài khoản ngân hàng theo thông tin bên phòng tuyển sinh thông báo.

Như vậy, sau khi tìm hiểu thông tin các ngành tuyển sinh tại Học viện Tú Tài, sinh viên cần chuẩn bị đủ các hồ sơ và đóng học phí trong thời gian quy định để hoàn thành quy trình đăng ký. Về phần học phí, thí sinh có thể chọn các đóng học phí theo từng học kỳ hoặc trọn khóa học. Trường hợp nếu gia đình đang khó khăn, liên hệ phòng tuyển sinh để được hỗ trợ phương án làm thủ tục nhập học.

Lưu ý khi đăng ký xét tuyển trung cấp

• Thí sinh cần chú ý kiểm tra kỹ các thông tin trong hồ sơ trước khi nộp.
  • Thí sinh cần nộp hồ sơ đầy đủ, đúng hạn để được xét tuyển.