Học cao đẳng online ở đâu?

Rate this post

Cao đẳng online là một hình thức đào tạo từ xa được Bộ GD&ĐT công nhận và chỉ một số trường cao đẳng đủ điều kiện mới được phép giảng dạy. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động trong việc học tập, hiện có nhiều người chọn hình thức học cao đẳng online.

Đối tượng học cao đẳng online là ai?

Hiện cao đẳng online hướng đến các đối tượng tuyển sinh sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có mong muốn học lên cao đẳng theo hình thức học online từ xa.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, trung cấp nghề tất cả các chuyên ngành có mong muốn học tiếp lên cao đẳng theo hình thức học online từ xa (tương đương với liên thông từ trung cấp lên cao đẳng). Đây là nhóm đối tượng đông nhất có nhu cầu học cao đẳng online.
 • Nhóm thứ ba, chủ yếu dành cho những người đã đi làm muốn trang bị thêm kiến thức. Đó là những thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học tất cả các chuyên ngành có mong muốn học thêm một văn bằng 2 cao đẳng.

Học cao đẳng online như thế nào?

Thường các trường đào tạo cao đẳng online tuyển sinh trên quy mô toàn quốc. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển hồ sơ (không thi), vì thế rất thuận tiện cho các thí sinh.

Hình thức học cao đẳng online thường lấy tự học từ xa là chủ yếu, có thể học mọi nơi, mọi lúc. Người học cần trang bị điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet là có thể theo học. Trung bình mỗi ngày học khoảng 20-30 phút tuỳ ngành/trường.

Khi tham gia hình thức học cao đẳng online, người học sẽ được học tập, trao đổi kiến thức trên hệ thống E-Learning; được cung cấp tài liệu học tập thông qua file mềm, video bài giảng trực tiếp của giáo viên và những bài kiểm tra chất lượng mỗi học kì để đánh giá chất lượng học tập.

Chương trình học cao đẳng online được xây dựng dựa trên cơ sở là các bài giảng của hệ cao đẳng chính quy, được chính các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy ở các trường biên soạn.

Nhờ đội ngũ, chương trình, giáo trình được chuẩn hoá tương đương chương trình chính quy nên chất lượng của hệ cao đẳng online ở đa số các trường không thua kém nhiều so với học chính quy.

Học cao đẳng online ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường cao đẳng tổ chức đào tạo từ xa với hình thức online. Sau đây là các địa chỉ học online uy tín.

 • Học viện Tú Tài
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch
 • Học viện Đào tạo trực tuyến Catiedu

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng online

Tuỳ theo mỗi trường mà có những yêu cầu hồ sơ chi tiết khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung đa số các trường đều yêu cầu thí sinh nộp các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của trường)
 • Bằng và Bảng điểm THPT, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học mà bạn đã tốt nghiệp (01 bản phô tô công chứng)
 • Giấy khai sinh, Căn cước công dân (01 bản phô tô công chứng)
 • 4 ảnh 3*4 (mặt sau ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)

Thông tin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh – HỌC VIỆN TÚ TÀI

 

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger