Học Cao đẳng Tiếng Trung từ xa – Nhận bằng chính quy

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ thứ hai đã trở thành nhu cầu thiết yếu, đặc biệt là Tiếng Trung. Mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tạo ra một thị trường lao động phong phú, yêu cầu nhân lực có khả năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Trung. Chính vì vậy, hình thức học Cao đẳng Tiếng Trung từ xa đã trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều người. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về chương trình học này, giá trị của bằng cấp cũng như những lợi ích khi theo học tại Học viện Tú Tài.

Học Cao đẳng Tiếng Trung từ xa là như thế nào?

Học Cao đẳng Tiếng Trung từ xa là một phương thức học tập linh hoạt, giúp học viên có thể theo học mà không cần phải đến trường. Thông qua nền tảng trực tuyến, học viên có thể truy cập tài liệu học tập, tham gia vào các buổi giảng dạy và tương tác với giảng viên cũng như bạn học. Hình thức học này cực kỳ phù hợp cho những ai bận rộn với công việc hoặc có các trách nhiệm cá nhân khác.

Chương trình học bao gồm nhiều môn học thiết yếu như ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hiểu biết về văn hóa Trung Quốc. Học viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng để có thể sử dụng Tiếng Trung trong những tình huống thực tế, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp.

Nội dung chương trình đào tạo Cao đẳng Tiếng Trung từ xa

MĐ 25 Thực tập tốt nghiệp 4
TN Chuyên đề 1 2
TN Chuyên đề 2 3

Bằng chính quy Cao đẳng Tiếng Trung từ xa có giá trị như thế nào?

Có nhiều ý kiến cho rằng bằng Cao đẳng Tiếng Trung từ xa có giá trị như thế nào so với bằng chính quy. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2020, hình thức đào tạo từ xa không còn được ghi chú trên bằng cấp. Điều này đồng nghĩa với việc bằng Cao đẳng Tiếng Trung từ xa có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng chính quy.

• Tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn: Nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết Tiếng Trung trong các công ty ngày càng tăng, đặc biệt là các doanh nghiệp có quan hệ thương mại với Trung Quốc.
  • Liên thông lên trình độ cao hơn: Bằng Cao đẳng mở ra cánh cửa để học viên có thể liên thông lên Đại học, nâng cao chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.
  • Tham gia các chương trình du học: Nhiều trường đại học quốc tế công nhận bằng Cao đẳng Tiếng Trung, tạo điều kiện cho học viên có cơ hội học tập tại nước ngoài.

Những lợi ích khi theo học Cao đẳng Tiếng Trung từ xa tại Học Viện Tú Tài

Chương trình học chất lượng

Học viện Tú Tài được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo uy tín với chương trình Cao đẳng Tiếng Trung từ xa. Nội dung chương trình phong phú, giúp học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng, giúp học viên có cái nhìn tổng quát về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Hỗ trợ tận tình cho học viên

Tại Học viện Tú Tài, học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn viên trong suốt quá trình học. Từ khâu đăng ký, trong quá trình học cho đến khi tốt nghiệp nhận bằng, học viên luôn được hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc.

Cơ hội thực hành phong phú

Học viện cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và giao lưu với người bản xứ, tạo điều kiện cho học viên thực hành giao tiếp Tiếng Trung trong môi trường thực tế. Điều này không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp mà còn giúp học viên hiểu biết sâu sắc về văn hóa và phong tục của người Trung Quốc.

Mức học phí hợp lý

Học viện Tú Tài cam kết cung cấp chương trình học với mức học phí hợp lý hơn so với chương trình đào tạo các hệ cao hơn, đồng thời Học Viện Tú Tài áp dụng các chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng nhằm tạo điều kiện cho nhiều học viên có cơ hội tiếp cận chương trình Cao đẳng Tiếng Trung từ xa.

Những lợi ích khi theo học Cao đẳng Tiếng Trung từ xa tại Học Viện Tú Tài

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng tiếng Trung Từ xa

Điều kiện đối với đối tượng chiêu sinh hệ Trung cấp Từ xa như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc bổ túc THCS).
  • Học sinh chưa tốt nghiệp THPT (trượt tốt nghiệp lớp 12).
  • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT).
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chính quy trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung Từ Xa

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Tiếng Trung từ xa tại Học viện Tú Tài cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường).
  2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  3. Giấy khai sinh (Bản photo công chứng).
  4. Giấy khám sức khoẻ.
  5. Học bạ (Bản photo công chứng).
  6. Thẻ chứng minh thư hoặc căn cước công dân, hộ khẩu (Bản photo công chứng).
  7. 04 ảnh chân dung cỡ 3×4 (ảnh chụp không quá 06 tháng, ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh ở phía sau).
  8. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  9. Bản photo công chứng:
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bảng điểm THCS (đối với thí sinh dự thi Trung cấp 9+).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; hoặc tương đương theo quy định (đối với thí sinh dự thi trung cấp hệ chính quy và hệ học từ xa).
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp,Cao đẳng, Đại học và bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với thí sinh dự thi văn bằng hai).